Giới thiệu truyện thiếu nhi hay: Những người vay mượn tí hon - Mary Norton

Những người vay mượn tí hon – Mary Norton 


Biết bao câu chuyện về người tí hon đã từng làm say đắm cả thế giới. Nhưng chẳng phải ai cũng biết rằng họ thực sự tồn tại. Và trong câu chuyện này họ lại là những người vay mượn sinh sống bên dưới thế giới con người. 

Bên dưới sàn nhà căn bếp của một tòa lâu đài cổ có gia đình Clock tí hon, gồm ông Pod, bà Homily và con gái họ, Arrietty. Hễ cần cái gì, ông Pod chỉ việc lên “mượn” con người. Nhưng chỉ mình ông được ngao du lên trên, bởi luôn còn đó nguy cơ người vay mượn bị “nhìn thấy” và không thể trở về nhà. Cuộc sống của nhà Clock dễ dàng, nhưng lại quá buồn tẻ với một đứa trẻ như Arrietty. Cô chỉ có thể nhìn trời xanh qua ô lưới sắt, hít thở từ khe ván gỗ, lủi thủi chơi một mình. Arrietty đang vô cùng khao khát được kết bạn Trong khi ở trên kia có mây rợp bay, cây cối mát rượi, những cánh đồng hoa bát ngát. Và có cả một cậu bé tốt bụng …

Những người vay mượn tí hon được đánh giá là bộ tiểu thuyết kinh điển của nhà văn tài danh Mary Norton. Dù Mary Norton không còn, nhưng cuốn sách tuyệt vời này của bà đã thể hiện sức sống mạnh mẽ trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Tác phẩm đã bốn lần được dựng thành phim (vào các năm 1973, 1992, 1993, 1997). Bộ phim hoạt hình dựa trên câu chuyện này của hãng Ghibli năm 2010 lấy tên là The Borrower Arrietty (hay The Secret World of Arrietty) là một trong những tựa phim tinh tế và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ hãng sản xuất hoạt hình nổi tiếng này.

Tràn ngập trong cuốn sách là những câu chuyện vô cùng dễ thương và thú vị đến không ngờ. Thế giới được vẽ ra trong cuốn sách có vô vàn những điều bí mật, những chuyến hành trình và đầy ắp tình yêu thương. Với thế giới nhân vật phong phú, những diễn biến truyện hấp dẫn và cốt truyện có tính giáo dục cao, đây không chỉ là một cuốn sách thiếu nhi mà còn là một món quà dành đến cho bất cứ ai. 


Các giải thưởng dành cho Những người vay mượn tí hon: 
- Winner of the Carnegie Medal. 
- A Lewis Carroll Shelf Award Book 
- An ALA Distinguished Book

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét